Có nên Bán đất lấy tiền dưỡng già hay để dành cho con cháu

Có nên Bán Đất lấy tiền dưỡng già hay để dành cho con cháu

Bây giờ con tôi đã lớn và có công việc ổn định. Vợ chồng tôi cũng có tuổi, thu nhập sụt giảm.
Chúng tôi có nên bán mảnh đất để lấy tiền lo cho tuổi già để không phải nhờ vả con chăm sóc, hay là giữ lại? Nếu bán, chúng tôi có cần được các con đồng ý hay không
Có nên Bán đất lấy tiền dưỡng già hay để dành cho con cháu

SonNguyen_MSTheo quan điểm của cháu cũng là cách cháu sẽ dùng sau này, là Cô Chú cứ sử dụng theo nhu cầu cá nhân, con cái được dạy bảo, lo cho học hành nên người là tròn bổn phận Bố Mẹ rồi. Bản thân cháu sau khi học xong cũng tự bương trải, giờ chỉ có phụng dưỡng Bố Mẹ chứ không trong chờ vào tài sản của ông bà. Cô Chú có thể lấy tiền đi du lịch đâu đó, thích gì thì mua mà dùng, cuộc đời có mấy, con cái lớn cả, có công ăn việc làm rồi thì hãy nghĩ tới bản thân mình một chút không có gì sai đâu ạ. Chúc Cô Chú sức khoẻ!
Nuôi các con trưởng thành là được rồi. Nếu đất cho thuê dc thì nên cho thuê lấy tiền. Còn k thì bán lấy tiền gửi ngân hàng phòng khi tuổi già bất trắc, còn cho các con 1 chút cũng được. Của mình mình cứ giữ lấy, khỏi phải lệ thuộc ai bác ạ.
Hari NguyenKhông nên bán vì:
1. Vợ chồng cô chú có tuổi, thu nhập sụt giảm: tức là vẫn có thu nhập và đủ dùng.
2. Miếng đất ở vị trí đẹp sao không cho thuê kiếm thêm 8-10tr/tháng, con cái có công việc ổn đinh mà cô chú thu nhập >10tr/tháng là được rồi (sống bình thường).
3. Nếu miếng đất đó mua cách đây hơn 5 năm thì chắc giờ cũng tăng giá ít nhất 5 lần, Nếu không thực sự cần thiết thì không nên bán, vì bán rồi khó mua lại được.
Nên bán vì đơn giản đã cực khổ cả đời rồi, cô chú bán bớt mà hưởng thụ, đi du lịch, có chăng bán xong cho cháu 1/3 để làm vốn, 1/3 gởi ngân hàng đề phòng rủi ro + lấy lãi dùng, 1/3 chia ra sử dụng trong 5-10 năm (tùy tuổi tác) để đi du lịch

nguyen lan

Câu hỏi này khó quá nhưng phần lớn hiện tại không có ai bán cả. Họ thường chọn phương án để lại. Tuy nhiên nếu nhiều đất thì bán bớt cũng đc. Bán xong cần chú ý đến việc các con mô thuẫn xung đột nên cần phải xử lí khéo nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét