Tiềm năng hạ tầng giao thông tại Phú Mỹ - Tin tức Bất Động Sản

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN TIỀM NĂNG HẠ TẦNG GIAO THÔNG TẠI PHÚ MỸ 

Cơ Sở Hạ Tầng Giao Thông phát triển là một trong những điều tất yếu giúp giá Bất Động Sản tăng theo xu hướng. BĐS tại thị xã Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu tiềm năng đầu tiên chúng ta có thể thấy đó là Cơ Sở Hạ Tầng Giao Thông đã và đang Phát Triển từng ngày nên đầu tư tại đây đó là một điều khá là Thông Minh.

Tiềm năng hạ tầng giao thông tại Phú Mỹ

Với hạ tầng giao thông hoàn thiện, Thị xã Phú Mỹ đang trở thành tâm điểm kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây chính là “đường băng” để bất động sản thị xã Phú Mỹ “cất cánh”.

Theo quy hoạch vùng, trong tương lai sẽ hình thành 3 cụm cảng chính là cụm cảng Tp.HCM, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó, khu vực cảng trên sông Cái Mép – Thị Vải thuộc thị xã Phú Mỹ được chú trọng phát triển thành cảng cửa ngõ quốc tế, đồng thời là động lực phát triển kinh tế cho khu vực và cả nước.

Cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ
Tiềm năng hạ tầng giao thông tại Phú Mỹ

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (một phần của tuyến cao tốc xuyên Á) đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hoá từ hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải và các khu công nghiệp;
Cao tốc xuyên Á kết nối vùng kinh tế phía Nam với các nước Campuchia, Thái Lan, Malaysia;
Đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu; cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ;
Quốc lộ 51 – tuyến giao thông đối ngoại quan trọng, cầu Phước An, đường Long Sơn – Cái Mép, đường 991B kết nối cảng biển và khu công nghiệp với cao tốc, đường Trường Chinh (đường 81) kết nối Quốc lộ 51 và cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường Vành đai 4, Quốc lộ 56, đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải, sân bay quốc tế Long Thành,…
Ngoài ra, hành lang kinh tế phía Đông (EEC) hình thành một cụm ngành công nghệ cao tập trung vào các ngành công nghiệp cho tương lai như robot, được thiết kế để trở thành trung tâm vận tải thủy ASEAN, kết nối cảng biển nước sâu Dawei (Myanmar), Shihanoukville (Campuchia) và Cái Mép – Thị Vải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Việt Nam), dự kiến hoàn thành sau năm 2027.

Khi cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đi vào hoạt động, sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ thị xã Phú Mỹ đến các vùng kinh tế khác như:

Đến Tp.HCM khoảng 40 phút thông qua tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây.
Đi sân bay quốc tế Long Thành chỉ 15 phút, đến thành phố biển Vũng Tàu 20 phút.
Kết nối Đông Nam Bộ với Tây Nam Bộ, từ thị xã Phú Mỹ đến Long An chỉ 60 phút thông qua tuyến cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu và Bến Lức – Long Thành.
Bất động sản luôn đi theo hạ tầng, vì vậy theo đánh giá của nhiều chuyên gia, trong tương lai các khu dân cư nằm trên trục kết nối lên cao tốc sẽ mang lại giá trị lớn cho các nhà đầu tư.

Hệ Thống Giao Thông Tại Phú Mỹ

Tiềm năng hạ tầng giao thông tại Phú Mỹ

Hệ thống giao thông luôn là yếu tố quyến định trong việc kích thích thị trường bất động sản khu vực tăng trưởng. Với hệ thống hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ và hiện đại về cả đường bộ, đường sắt, đường thủy và hàng không, cùng vị trí đắc địa, thị xã Phú Mỹ đang tạo dựng cho mình hình ảnh về một vùng đất giàu tiềm năng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Những chuyển biến trong xây dựng cơ sở hạ tầng thời gian qua đã góp phần thay đổi rõ rệt diện mạo kinh tế – xã hội của thị xã Phú Mỹ. Nơi đây đã và đang hình thành vóc dáng của một đô thị công nghiệp và cảng biển với các khu dân cư, khu đô thị sầm uất, nhiều trung tâm thương mại đi vào hoạt động, hạ tầng đô thị được chỉnh trang, các tiện ích từ vui chơi, giải trí, văn hoá, giáo dục, y tế được chú trọng đầu tư mạnh mẽ.

Theo các chuyên gia bất động sản, khi hạ tầng phát triển nhanh chóng, thời gian tới thị trường nhà đất thị xã Phú Mỹ sẽ vô cùng sôi động và sinh lời cao bởi nhu cầu về nhà ở rất lớn của các chuyên gia, chuyên viên, kỹ sư làm việc ở cụm cảng Cái Mép – Thị Vải và các khu công nghiệp.

Với những yếu tố trên, thị xã Phú Mỹ đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn đổ về đây như: Novaland, Hodeco, Dic,…. Nhiều dự án với quy mô lớn được đầu tư triển khai và dần đi vào hoạt động.

Trong đó, các dự án bất động sản của các chủ đầu tư uy tín, được đầu tư bài bản, quy hoạch đồng bộ, đã có sổ riêng và vị trí trung tâm kết nối giao thương, kết nối cao tốc và đầy đủ các tiện ích nội khu sẽ thu hút được sự quan tâm lớn của khách hàng.

Tiềm năng hạ tầng giao thông xuống Cảng Cái Mép
Tiềm năng hạ tầng giao thông tại Phú Mỹ

Theo quy hoạch phát triển của tỉnh, thị xã Phú Mỹ đến năm 2030 sẽ phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp, cảng biể và dịch vụ hậu cần cảng.

Đây là chiến lược dựa trên lợi thế hiếm hoi về mặt vị trí của địa phương này: Sở hữu cụm cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép, với 35 bến cảng, đứng thứ 19 trên thế giới. Đây là cụm cảng nước sâu nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu chở container đi trực tiếp đến châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3, còn là vị trí kết nối nhanh chóng đến các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương. Cảng Cái Mép cũng là cảng nằm trong nhóm các cảng tăng trưởng nhanh nhất thế giới, cao thứ 6 trên thế giới và cao nhất khu vực Đông Nam Á.


Với vị thế nằm trong trung tâm phát triển của tứ giác kinh tế vùng và định hướng phát triển của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho thị xã Phú Mỹ, cùng việc sở hữu quỹ đất sạch dồi dào, Phú Mỹ được kỳ vọng là điểm nóng của thị trường bất động sản trong thời gian tới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét